Tin tức VAN PHUC GROUP

    Tin tức     Tin dự án

NHỮNG CON NGƯỜI THẦM LẶNG SAU “CÁNH GÀ” NHẠC NƯỚC VẠN PHÚC

24/11/2023
Nhạc nước Vạn Phúc là một trong những công trình sở hữu công nghệ hiện đại và mới nhất từ Châu Âu. Với hệ thống đầu mưa 2D uyển chuyển cao 12m đầu phun nổ cao trào cao 35m, hơn 400 đầu phun trình diễn hiện đại nhất Việt Nam; kết hợp cùng các cột nước cao đến 60m với bề ngang 120m trên mặt Hồ Đại Nhật và màn nước mapping film lớn nhất Việt Nam có kích thước 80m x 12m mang đến những màn trình diễn đặc sắc, thu hút hơn 1 triệu lượt check-in. Để có thể vận hành hệ thống một cách trơn tru, bộ phận kỹ thuật nhạc nước thường xuyên:
  • Kiểm tra định kỳ: Kiểm tra hệ thống điện, chất lượng âm thanh ánh sáng, mạng nước, đường ống, bơm, van, đèn LED, bộ điều khiển và các phụ kiện khác… nhằm đảm bảo hoạt động đúng cách, cũng như phát hiện sự cố, lỗi hoặc hỏng hóc kịp thời.
  • Bảo dưỡng thiết bị: Thường xuyên vệ sinh, bôi trơn, điều chỉnh và thay thế linh kiện hỏng để đảm bảo hoạt động ổn định.
  • Cập nhật và nâng cấp: Sau khi lập trình các hiệu ứng nhạc nước và laser, bộ phận kỹ thuật phải thường xuyên kiểm thử, cập nhật và nâng cấp hệ thống để đảm bảo đồng bộ giữa hiệu ứng và âm thanh nhằm tạo nên không gian hoành tráng nhất cho buổi diễn.
  • Tuân thủ quy định an toàn: Bộ phận kỹ thuật nhạc nước luôn tuân thủ các quy tắc về an toàn lao động, sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân và các quy định về an toàn điện.
  • Toàn bộ quy trình được chuyển giao và đào tạo trực tiếp từ chuyên gia lập trình Greg Mclenahan và đội ngũ Fountains Designed and Programmed - ECL Entertainment Concepts đến từ Anh Quốc.
Không chỉ chuyên môn cao, kỹ năng hoàn thiện, bộ phận kỹ thuật nhạc nước Vạn Phúc còn đặt tâm huyết và trách nhiệm trong công tác bảo trì, bảo dưỡng nhằm mang đến những màn trình diễn bắt mắt nhất đến Quý khán giả.